Viếm tuyến tiền liệt có quan hệ được không ?

 Viêm tuyến tiền liệt là bệnh chỉ xảy ra ở nam giới, đặc biệt là nam giới tuổi trung niên và cao niên. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, đối tượng nam giới mắc bệnh ngày càng trẻ hóa làm không ít người hoang mang, lo lắng. Trong đó, không ít nam giới lo rằng liệu bệnh viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không? Cùng theo dõi bài viết sao để tìm ra đáp án nhé.

Viếm tuyến tiền liệt có quan hệ được không?

Các chuyên gia cho biết: Khi bị viêm tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ, người bệnh không đau khi quan hệ và xuất tinh, đồng thời không gây ra những tác động xấu đến việc quan hệ,… thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục một cách bình thường.

Thông thường, bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ không gây nên những tác động xấu trong quá trình quan hệ của người bệnh. Trong trường hợp người bệnh viêm tuyến tiền liệt cảm thấy bị đau trong khi quan hệ hay đau khi xuất tinh, hãy nên nhanh chống gặp và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

viêm tuyen tien liet co quan he duoc khong

Viếm tuyến tiền liệt có quan hệ được không

Nếu người bệnh có cảm giác đau khi giao hợp, đau khi xuất tinh tăng nhiều, tốt nhất nên tạm ngưng chuyện quan hệ tình dục và điều trị cho đến khi bệnh tình được cải thiện. Nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt nguyên nhân là do các bệnh lây truyền quan đường tình dục gây nên thì hãy ngưng hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong thời gian điều trị. Như vậy mới tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

Người bệnh nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiện như chảy máu, tổn thương ở khu vực cơ quan sinh dục, quá trình xuất tinh không diễn ra bình thường, bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Lưu ý: khi bị bệnh viêm tuyến tiền liệt, tốt nhất bạn hãy tránh vận động mạnh, không gây sức ép lên khu vực tuyến tiền liệt, cần uống đủ 1.5 – 2 lít nước. Hạn chế uống rượu, bia, cà phê và thức ăn cay nóng, đi tiểu thường xuyên hơn, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để việc điều trị đạt được kết quả tốt.

Như vậy, khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể quan hệ tình dục. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe, tránh tình trạng bệnh phát triển nặng, người bệnh cần điều trị càng sớm càng tốt.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp nam giới có được những thông tin cần thiết về bệnh viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không, từ đó có biện pháp phòng tránh cũng như phát hiện và điều trị kip thời, bảo vệ sức khỏe bản thân. Chúc bạn đọc sức khỏe.