U xơ tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu như thế nào?

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt là chứng bệnh thường gặp ở đàn ông lớn tuổi. Cụ thể, các chuyên gia cho rằng, ở những nam giới ngoài 50 tuổi trở đi thường mắc chứng bệnh này. Và theo sinh lí bình thường, nam giới càng lớn tuổi thì tuyến tiền liệt thường có xu hướng tăng trưởng về kích thước. Nhiều người thường không phát hiện ra bệnh để có thể điều trị kịp thời và hiệu quả. Vậy vào giai đoạn đầu – giai đoạn khó phát hiện bệnh nhất, bệnh u xơ tuyến tiền liệt sẽ như thế nào?

Dấu hiệu thời kỳ đầu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Theo y học hiện đại, các triệu chứng thường gặp ở giai đoạn đầu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) đó chính là

Tiểu tiện nhiều

Quý ông sẽ tăng số lần đi tiểu trong ngày một cách bất thường. Ban ngày có thể đi tiểu đến 6 -7 lần, về đêm có thể đi tiểu từ 2 – 3 lần hoặc có thể nhiều hơn…  Đây là triệu chứng khá phổ biến ở giai đoạn đầu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt và số lần đi tiểu sẽ tăng lên theo diễn biến bệnh.

Dấu hiệu thời kỳ đầu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Ảnh: Dấu hiệu thời kỳ đầu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Tiểu tiện khó khăn

Khi đi tiểu quý ông có cảm giác rất mệt do gắng sức. lúc đầu không thể đi giải được mà phải đứng trong nhà vệ sinh một lúc. Bởi lúc này đường dẫn tiểu bị tắc sẽ càng làm cho việc lưu thông nước tiểu trở nên khó khăn hơn. Dấu hiệu này còn gọi là tình trạng tiểu dắt. Và nếu tắc nghẽn càng lớn thì thời gian đi tiểu càng lâu.

Niệu tuyến nhỏ lại

Khi tuyến tiền liệt nở ra gâychèn ép vào niệu đạo sẽ làm cho khả năng bài tiết nước tiểu giảm đi, thời gian thải nước tiểu cũng lâu hơn. Khi nước tiểu qua niệu đạo sau thì dẫn tới đường thẳng dẫn nước tiểu cũng bị nhỏ lại, có lúc đi không thành dòng mà nhỏ giọt tí tách, có lúc đi tiểu phân thành 2 đợt phải đợi 30-40s mới thải nước tiểu ra được.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/tra-trinh-nu-hoang-cung-lava-chua-u-xo-tien-liet-tuyen-o-nam-gioi.html