Tốp các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới

 Có bạn có biết, nam giới có nhiều khả năng mắc bệnh ung thư gây chết người rất cao. Dưới đây là tốp các bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, thiết nghĩ  nam giới nên biết để tự bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình.

  1. Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh chỉ có ở nam giới và nó là bệnh có nguy cơ mắc phải cao nhất ở nam giới, đồng thời là bệnh ung thư gây tử vong cao thứ 2 sau ung thư phổi. theo thống kê, cứ khoảng 7 người  đàn ông sẽ có 1 người mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt được hình thành do các tế bào trong tuyến tiền liệt phát triển không thể kiểm soát được. Hầu hết tất cả các trường hợp mắc ung thư tuyến tiền liệt đều là ác tính.

Hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa khẳng định chính xác nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, một số yếu tố có thể gây ung tư tuyến tiền liệt là do như di truyền, tuổi tác cao, chế độ ăn uống thiếu khoa học, sử dụng nhiều rượu bia và chất kích thích,…

top cac benh ung thu thuong gap o nam gioi

Hình ảnh bệnh ung thư tuyến tiền liệt

  1. Ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở cả nam và nữ. Theo thống kê, cứ 14 người sẽ có 1 người mắc bệnh ung thư phổi.

Ung thư phổi xuất hiện do sự tăng trưởng của các tế bào bất thường lá phổi. Khi các tế bào bất thường phát triển, có thể hình thành các khối u và tác động vào chức năng của phổi.

Cách tốt nhất để có thể ngăn ngừa bệnh ung thư phổi là ngừng ngay việc hút thuốc, đồng thời tránh hít phải khói thuốc lá.

  1. Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại – trực tràng là bệnh phổ biến thứ 3 được chẩn đoán ở nam giới. Ước  tính, khoảng 1 trên 21 mắc bệnh ung thư đại trực tràng đối với nam giới.

Các tế bào gây ung thư ruột kết thường không chết đi mà vẫn tiếp tục phát triển và phân chia thành nhiều tế bào khác, tạo thành các khối u.

Khi mắc bệnh nào, nam giới cần tiến hành làm các thí nghiệm tầm soát bệnh ung thư, ngoài ra, cần tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc lá, không rượu bia và sử dụng chất kích thích sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

  1. Ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang chiếm khoảng 5% các bệnh ung thư ở Mỹ. Thông thường, bệnh xuất hiện ở những người ngoài trung niên và trung niên. Nhìn chung, khoảng 26 người đàn ông sẽ có 1 người mắc ung thư bàng quang.

Ung thư bàng quang gây ảnh hưởng đến hạch bạch huyết và cơ quan ở vùng xương chậu, thậm chí còn ảnh hưởng tới các cơ quan trong cơ thể như gan và phổi,…

Trên đây tốp các bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Nam giới cần lưu ý và thực hiện các biện pháp phòng tránh bảo vệ sức khỏe bản thân