Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Chứng viêm tuyến tiền liệt có thể tìm đến bất kỳ nam giới nào nếu không có ý thức phòng tránh. Bởi lẽ những những nguyên nhân gây nên chứng bệnh này chủ yếu xuất phát từ những thói quen xấu hàng ngày. Vậy, phòng tránh viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

XÊM THÊM:

Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Ăn uống thiếu khoa học, làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý chính là những nguyên nhân hàng đầu khiến tuyến tiền liệt của nam giới bị viêm. Dưới đây là những biện pháp hữu hiệu giúp nam giới tránh xa chứng bệnh nhiều phiền toái này:

– Tránh xa những đồ ăn cay nóng, chứa nhiều gia vị như tiêu, ớt, gừng, riềng, sả,….những món ăn này hoàn toàn không tốt cho hệ bài tiết và cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

– Tránh xa những chất kích thích độc hại như: rượu, bia, thuốc lá cũng chính là một biện pháp giúp nam giới phòng tránh chứng viem tuyến tiền liệt. Bởi lẽ, những thành phần độc hại có trong những chất kích thích kể trên không những gây ảnh hưởng trực tiếp đến mô tại tuyến tiền liệt mà còn tác động nghiêm trọng đến vòng tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt, dẫn đến những triệu chứng viêm nhiễm.

phong tranh viem tuyen tien liet nhu the nao

Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

– Ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, uống nhiều nước mỗi ngày để giúp hệ bài tiết làm việc dễ dàng hơn. Đồng thời, tăng tần suất bài tiết nước tiểu ra ngoài, vi khuẩn gây hại cũng theo đó bị tống đi một cách dễ dàng hơn, từ đó giảm thiểu các nguy cơ viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt.

– Quan hệ tình dục điều độ để tránh làm cho tuyến tiền liệt rơi vào tình trạng sung huyết quá độ, từ đó tránh nguy cơ tắc nghẽn và viêm nhiễm tại vị trí này. Cho nên, để phòng tránh chứng viêm tuyến tiền liệt, nam giới cần xây dựng cho mình một đời sống tình dục hợp lý, tần suất không được quá cao nhưng tuyệt đối cũng không được quá ít.

– Không nên ngồi quá lâu trong một tư thế để tránh gây ra những áp lực lên tuyến tiền liệt. Nếu trường hợp là đặc thù công việc bắt buộc thì nam giới cần thường xuyên dừng lại để vận động nhẹ khoảng 10-15 phút sau 2 tiếng nhằm cải thiện vòng tuần hoàn máu của tầng sinh môn. Bên cạnh đó, nam giới cũng cần tích cực luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và phòng tránh các chứng bệnh nam khoa khác.

Trên đây là những cách phòng tránh chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới vừa đơn giản vừa thiết thực. Nếu đã đọc được bài viết này thì không có lý do gì mà bạn khước từ việc vận dụng chúng vào thực tế để bảo vệ tốt hơn sức khỏe của chính mình.