Những biến chứng sau khi mổ u xơ tuyến tiền liệt là gì?

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến ở nam giới, đặc biệt là nam giới độ tuổi trung niên và cao niên. Bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng đến niệu đạo, bàng quang và các bộ xung xung quanh. Bệnh là mối đe dọa lớn cho sức khỏe người bệnh.

Việc điều trị bệnh cũng cần thật thận trọng, để tránh những biến chứng sau khi mổ. Vậy những biến chứng sau khi mổ u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Những biến chứng sau khi mổ u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Các chuyên gia cho biết, u xơ tuyến tiền liệt là bệnh không trực tiếp đe dọa tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, nếu không tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u sớm thì nó sẽ sinh ra nhiều biến chứng, dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng khác, nếu không khắc phục kịp thời nguy cơ tử vong là rất cao.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải lưu ý, việc phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt cần được tiến hành tại cơ sở y tế uy tín, dưới bàn tay khóe léo của bác sĩ chuyên khoa cùng sự hỗ trợ của thiết bị y tế hiện đại. Bởi nếu thực hiện qua loa sẽ dễ sinh ra các biến chứng nguy  hiểm.

nhung bien chung sau khi mo u xo tuyen tien liet la gi

Những biến chứng sau khi mổ u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Sau khi mổ khối u xơ, người bệnh sẽ thấy những biến chứng như:

Thân nhiệt giảm: Sau khi mổ u xơ tuyến tiền liệt, thân nhiệt của người bệnh sẽ giảm. Tuy nhiên, nam giới đừng nên quá lo lắng, nó sẽ dần dần trở lại trạng thái bình thường.

Mất máu: Tùy tình trạng bệnh, kích thước khối u và tay nghề bác sĩ mà lượng máu mất đi nhiều hay ít. Nếu thủ thuật không được tiến hành cẩn trọng có thể gây thủng bàng quang, tổn thương niệu đạo.

Nhiễm trùng khi mổ: Thông thường, tỉ lệ người bệnh được thực hiện thủ thuật bị nhiễm trùng khi mổ là 10% so với người không bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu và khoảng 50% so với người đã bị nhiễm trùng tiết niệu ngay từ đầu.

Hệ thần kinh trung ương bị nhiễm độc: Hiện tượng này xảy ra là do sự sinh chuyển glycine sang ammoniac gây nên các hội chứng: đau đầu, hôn mê, co giật,…

Gây mù thoáng qua: Hiện tượng này xảy ra khi glycine và các sản phẩm chuyển hóa có tác dụng ức chế chất dẫn thần kinh tại võng mạc mắt.

Chính vì lý do đó mà các chuyên gia luôn khuyên người bệnh tiến hành thủ thuật mổ khối u xơ tại cơ sở y tế chất lượng, uy tín để bảo vệ sức khỏe bản thân. Đồng thời tránh khỏi tình trạng “tiền mất tật mang”.