Làm gì để không bị tái phát bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý nguy hiểm ở nam giới. Nếu không được khám và chữa kịp thời thì không chỉ gây nên nhiều phiền mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Tuy hiện nay bệnh đã có phương pháp điều trị nhưng nam giới không nên chủ quan, mà cần biết cách phòng ngừa  bệnh tái phát tránh ảnh hưởng sức khỏe. Vậy làm gì để không bị tái phát bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Làm gì để không bị tái phát bệnh viêm tuyến tiền liệt?

Các chuyên gia cho biết, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu són, tiểu đêm, ngắt quảng, tiểu đau, kèm theo sốt, đau vùng thắt lưng…là những dấu hiệu điển hình của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Khi thấy cơ thể có những dâu hiệu này thì nam giới cần đến gặp bác sĩ để điều trị càng sớm càng tốt.

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, nam giới khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thường không có kiến thức về bệnh, hay chủ quan, xem thường, dẫn đến tình trạng bệnh kéo dài, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Đến lúc trị thì bệnh đã nặng nề.

lam gi de khong bi tai phát bẹnh viem tuyen tien liet

Quan hệ tình dục an toàn

Bên cạnh đó, nhiều nam giới dù đã được điều trị khỏi bệnh nhưng do chủ quan không tuân thủ hướng dẫn phòng bệnh tái phát của bác sĩ, dẫn tới việc khám chữa bệnh lần nữa.

Dưới đay là những biện pháp phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt, người bệnh nên biết:

– Tích cực điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt và những bệnh lý phát sinh khác, tránh trường hợp vi khuẩn tấn công bằng bất kỳ con đường nào.

– Quan hệ tình dục an toàn, quan hệ chung thủy, kết hợp với việc vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ sau khi quan hệ.

– Đối với trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nên đến bác sĩ để làm thủ thuật cắt bao quy đầu, tránh vi khuẩn tích tụ lâu ngày, gây viêm tuyến tiền liệt.

– Xây dựng thói quen sinh hoạt điều độ, không nên quan hệ bừa bãi hay cố gắng nhịn xuất tinh, thủ dâm quá độ,… những điều này có thể gây sung huyết tuyến tiền liệt.

-Người bệnh cần tránh sử dụng những đồ uống có ga và chất kích thích, hạn chế hoặc không dùng thực phẩm chua cay.

– Không nên đứng hay ngồi một chỗ quá lâu, làm việc nặng nhọc gây chèn ép tuyến tiền liệt dẫn đến sung huyết tiền liệt tuyến.

– Luôn giữ ấm cho dương vật và sinh hoạt lành mạnh…

Hy vọng với những kiến thức về phương pháp phòng tránh tái phát bệnh viêm tuyến tiền liệt trên đã giúp cho nam giới hiểu rõ hơn về bệnh lý này, từ đó có sự chủ động trong khám, chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân.