Đồ uống có ga: coi chừng gây ung thư tuyến tiền liệt

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, các loại đồ uống có ga có thể làm tăng 40% nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt. Khuyến cáo này đã được đăng trên tạp chí sức khỏe và dinh dưỡng của Mỹ.  Đặc biệt, các chuyên gia cảnh báo, trường hợp này càng xảy ra cao với những quý ông ở độ tuổi  45 đến 65 tuổi.

Cuộc nghiên cứu này kéo dài tới 15 năm và đã được thực hiện trên khoảng 8 nghìn nam giới, trong đó chủ yếu là những nam giới ở độ tuổi trung niên. Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi sức khỏe định kì của những đối tượng này. qua đó cho thấy, những nam giới uống nhiều các loại đồ uống có ga đều có khả năng cao làm xuất hiện các tế bào ung thư tuyến tiền liệt dù trước đó sức khỏe vẫn  bình thường. Cụ thể, những nam giới này mỗi ngày uống mỗi ngày trên 500ml nước có ga.

Theo các nhà khoa học, các loại đồ uống có ga có mối liên hệ với các tế bào ung thư qua cơ chế phát sinh insulin. Thành phần đường có trong các loại đồ uống này cũng là tác nhân gây nên các bệnh lý về nội tiết và chuyển hóa như tiểu đường, béo phì, đặc biệt là kích thích các khối u phát triển. Điều này gây  nên một cuộc tranh luận khi có nhiều người cho rằng, trong các loại bánh kẹo cũng có chứa đường nhưng tại sao chỉ có đường trong đồ uống có ga lại gây nên ung thư. Để lí giải điều này, các nhà khoa học cho rằng, lượng đường trong các loại bánh kẹo, ngũ cốc cũng có chứa khá nhiều nhưng lại không có tác động mạnh tới cơ thể và các tế bào ung thư so với lượng đường ở nước có ga.

Các loại đồ uống có ga cũng được cảnh báo rằng nguy hiểm cho hệ tim mạch và không hề tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường, gan, ung thư tuyến tụy, tuyến tiền liệt.

Trên thực tế, cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nước có ga còn gây tác động xấu đến thực quản. lời khuyên tốt nhất để bảo vệ sức khỏe mà các chuyên gia đưa ra đó chính là nên hạn chế tiêu thụ các loại nước có ga. Thay vào đó, bạn nên uống nhiều nước lọc hàng ngày và nước ép của những hoa quả tươi.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/nguyen-nhan-ung-thu-tuyen-tien-liet-o-nam-gioi.html