4 phương pháp tự nhiên phòng ung thư tuyến tiền liệt

Theo thống kê từ các chuyên gia, cứ khoảng100 người đàn ông thì có đến 14 người bị bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Ung thư tuyến tiền liệt là loại bệnh có nguy cơ  dẫn đến tử vong cao và thuộc dạng phổ biến nhất ở nam giới. Tuy nhiên, nam giới hoàn toàn có thể phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt bằng 4 phương pháp tự nhiên. Vậy 4 phương pháp tự nhiên phòng ung thư tuyến tiền liệt là gì?

4 phương pháp tự nhiên phòng ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Trước khi liệt kê 4 phương pháp phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt bằng biện pháp tự nhiên, các chuyên gia cũng nhắc nhở nam giới rằng, chế độ dinh dưỡng tốt, khoa học chính là yếu tố quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Ngoài ra, chế độ ăn uống giàu chất xơ có thể làm chậm lại sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời loại bỏ các độc tố khác ra khỏi cơ thể người bệnh. Chất xơ rất tốt trong việc hạ nồng độ hormone, làm giảm nguy cơ gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Dưới đây là 4 biện pháp tự nhiên phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới.

4 phuong phap tu nhien phong benh ung thu tuyen tien liet

Bổ sung nhiều chất xơ trong hoa quả

  1. Dùng chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có khả năng ngăn chặn các gốc tự do xâm nhập vào các tế bào. Các gốc tự do này gây ra ung thư tuyến tiền liệt do chúng lấy đi electron từ các tế bào, tạo ra các gốc tự do khác, liên tục như thế.

Quá trình hoạt động này của các gốc tự do có thể làm tổn thương các AND gây ra sự phát triển của tế bào ung thư. Nếu xây dựng một chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ có thể giúp chống lại sự phát triển của gốc tự do, từ đó có thể ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

  1. Giảm viêm:

Viêm là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư và bệnh tim cùng nhiều bệnh lý khác. Vì thế, người bệnh nên tránh ăn các thực phẩm như: thịt, lúa mì, sữa, đường,…vì chúng có thể gây viêm thấp.

Nam giới nên sử dụng nhiều thực phẩm dinh dưỡng từ thảo dược tự nhiên để giảm viêm.

  1. Giải độc cơ thể:

Các độc tố trong cơ thể nam giới có thể gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình tự chữa lành vết thương của cơ thể. Vì thế, thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh,  đi tiểu đều đặn, tập thể dục điều độ, thường xuyên và vừa sức,… có thể loại bỏ được rất nhiều độc tố ra ngoài cơ thể.

  1. Tránh độc tố từ môi trường:

Nam giới nên tránh ăn các thực phẩm có chứa thuốc chất hóa học, sản phẩm ủ nhiều trừ sâu, tránh tiếp xúc cadmium qua các vật liệu kim loại và chất bịt nha khoa, những chất này có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nam giới, dễ gây bệnh ung thư.